[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 27 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 1 คน

[khanatchon]
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
รายการมุมชีวิต


  
รายการ Gallery หน้าหลัก    
มอบบ้าน ตามโครงการ บ้านรัฐร่วมราษฎร์ กาชาดเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 60 พรรษา ประจำปี 2558 จังหวัดพิษณุโลก ( 25/ส.ค./2558 )
    

วันที่ 25 สิงหาคม 2558 เวลา 10.00 น. นางสุจิตรา ศรีนาม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก เหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก นายอำเภอเนินมะปราง ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมมอบบ้าน ตามโครงการ บ้านรัฐร่วมราษฎร์ กาชาดเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 60 พรรษา ประจำปี 2558 จังหวัดพิษณุโลก โดยมอบให้ นางสลาด เดชบำรุง ชาวบ้านหมู่ที่ 2 ตำบลบ้านมุง และนายหยวง แสงคำมี ชาวบ้านหมู่ที่ 2 ตำบลชมพู ทั้งสองรายเป็นราษฎรของอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ในการนี้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ได้มอบถุงยังชีพพร้อมเงินสงเคราะห์ให้แก่ครอบครัวทั้งสองด้วย
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-252316

พมจ.พล.ออกรายการวิทยุ อสมท.นำเสนอผลการปฏิบัติงานประจำเดือนสิงหาคม ( 24/ส.ค./2558 )
    

วันที่ 24 สิงหาคม 2558 เวลา 13.00 น. สถานีวิทยุ อสมท. จังหวัดพิษณุโลก

นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลกให้สัมภาษณ์ออกรายการ "วิทยุ อสมท.เพื่อชุมชน" โดยมี นางสาวจารุพร อาภาภิวัฒน์ (ดีเจจ๊ะจ๋า) เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยนำเสนอเรื่องราวกิจกรรมของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมฯ จังหวัดพิษณุโลก ได้แก่ การอำนวยความสะดวกในการจ่ายเงินสมาชิกหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง ผลการร่วมปฏิบัติการจัดระเบียบสังคม การจัดกิจกรรมของกลุ่มเด็กและเยาวชน เป็นต้น

จ่ายเงินค่าสมัครสมาชิกฌาปนกิจสงเคราะห์หนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองคืนประชาชน ครั้งที่ 3 ( 22/ส.ค./2558 )
    

วันที่ 22 สิงหาคม 2558 เวลา 10.00 น. ศาลาประชาคมจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับ หนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง ให้บริการจ่ายเงินค่าสมัครสมาชิก ฌาปนกิจสงเคราะห์หนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองคืนให้แก่ผู้ที่มีความประสงค์ออกจากการเป็นสมาชิกโดยในวันนี้ได้มีรายชื่อประชาชนจำนวน 1,800 ราย โดย หนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองได้จ่ายมาแล้วจำนวน 2 ครั้ง จำนวน 1,500 ราย เป็นเงินทั้งสิ้น 2,400,000 บาท ในครั้งที่ 3 ถ้าจ่ายครบ 1,800 ราย จะเป็นเงิน 2,700,000 บาทถ้วน โดยมี นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก ในการรับเงินในครั้งนี้
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-252316

ประชุมสมัชชาเด็กและเยาวชนจังหวัดพิษณุโลก ขับเคลื่อนแผนเยาวชนพร้อมรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ( 22/ส.ค./2558 )
    

วันที่ 22 สิงหาคม 2558 เวลา 09.30 น. โรงแรมแกรนด์ไอยรา จังหวัดพิษณุโลก นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก เป็นประธาน เปิดงานประชุมสมัชชาเด็กและเยาวชนจังหวัดพิษณุโลก ขับเคลื่อนแผนเยาวชนพร้อมรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยมีสภาเด็กและเยาวชนระดับอำเภอ จังหวัด จำนวน 150 คนเข้าร่วมโครงการ
นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า โครงการประชุมสมัชชาเด็กและเยาวชนเป็นการระดมความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานวิเคราะห์สถานการณ์ปัญหาและความต้องการในด้านต่างๆ ของเด็กและเยาวชนในจังหวัดพิษณุโลกเพื่อจัดทำแผนดำเนินงานระยะยาวของสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดพิษณุโลกรวมถึงให้เด็กและเยาวชนมีความพร้อมต่อการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กและเยาวชนแสดงความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์วิเคราะห์สถานการณ์ปัญหาความต้องการของเด็กและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก มีกลุ่มเป้าหมายเป็นสภาเด็กและเยาวชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่รับผิดชอบดูแลด้านสภาเด็ก เป็นตัวแทนการประชุมในครั้งนี้


ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

มอบบ้านผู้ยากไร้จากเงินสถานีปันน้ำใจมอบบ้านผู้ยากไร้จากเงินสถานีปันน้ำใจ ในพื้นที่อำเภอนครไทย ( 21/ส.ค./2558 )
    

วันที่ 21 สิงหาคม 2558 นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก เหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก นำโดยนางสุจิตรา ศรีนาม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยคณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก ออกมอบบ้านผู้ยากไร้จากเงินสถานีปันน้ำใจมอบบ้านผู้ยากไร้จากเงินสถานีปันน้ำใจ ในพื้นที่อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก จำนวน 2 หลัง คือ เวลา 10.00 น. ณ บ้านเลขที่ 45 ม.1 ต.ยางโกลน ให้แก่ นางวันนา พิมสาร และเวลา 11.30 น. ณ บ้านเลขที่ 29/1 ม.12 ต.บ้านแยง ให้แก่ นางสาวตะวัน สร้อยสนตน โดยมอบถุงยังชีพ จำนวน 1 ชุด และผ้าห่มนวม จำนวน 1 ผืน ในส่วนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก มอบเงินสงเคราะห์ และ ถุงยังชีพในครั้งนี้ด้วย


ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน

การประชุมสมาชิกเครือข่ายนักเรียนทุนพระราชทานโครงการราชประชาสมาสัยเฉลิมพระเกียรติ มูลนิธิราชประชาสมาสัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ( 21/ส.ค./2558 )
    

วันที่ 21 สิงหาคม 2558 เวลา 10.30 น. ณ ศาลาประชาคมจังหวัดพิษณุโลก
นายชาติชาย สงวนพงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดการประชุมสมาชิกเครือข่ายนักเรียนทุนพระราชทานโครงการราชประชาสมาสัยเฉลิมพระเกียรติ มูลนิธิราชประชาสมาสัย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดพิษณุโลก เปิดปฏิบัติการ\"สองแคว\" ( 21/ส.ค./2558 )
    

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2558 นายกฤษฎา บุญราช อธิบดีกรมการปกครอง ร่วมกับนายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก สั่งการให้ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย อำนวยการโดยนายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ ผอ.สำนักการสอบสวนและนิติการ สนธิกำลังพนักงานฝ่ายปกครองจากส่วนกำกับและตรวจสอบ และส่วนการสอบสวนคดีอาญา สำนักการสอบสวนและนิติการ และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งนำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับและตรวจสอบ และพนักงานฝ่ายปกครองจังหวัด และอำเภอเมืองพิษณุโลก นำโดย นายภาสกร บุญญลักษม์ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ร่วมกับสรรพสามิตจังหวัด สาธารณสุขจังหวัด พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด กองพลทหารราบที่ 4 สภ.เมืองพิษณุโลก สน.ม.นเรศวร และปคม. เปิดปฏิบัติการ “สองแคว”

ปฏิบัติการจัดระเบียบขอทานจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 5 ( 17/ส.ค./2558 )
    

หน่วยงานในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในจังหวัดพิษณุโลก ร่วมประชุมวางแผนการดำเนินงานจัดระเบียบขอทานจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 17 - 21 สิงหาคม 2558

ที่ตลาดสดร่วมใจ อาคาร1 และอาคาร2 เทศบาลนครพิษณุโลก เจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ได้ออกจัดระเบียบคนขอทานระหว่างวันที่ 17-21 สิงหาคม 2558 ตามนโยบายของ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ต้องการให้คนขอทานมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเจ้าหน้าที่พบคนขอทานจำนวน 3 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นหญิงชรา และเคยถูกเชิญตัว เข้าโครงการช่วยเหลือไปแล้วในช่วงเดือนปลายปี 2557 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยังคงออกติดตามและจัดระเบียคนขาทานเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง หลังทราบว่า มีบางรายได้กลับมาใช้ชีวิตเป็นคนขอทานอย่างเดิม ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจพบ ก็จะเชิญไปพูดคุย และหามาตราการช่วยเหลืออีกระดับหนึ่งระหว่างรอร่างกฎหมายที่จะนำมาบังคับใช้ ซึ่งหากประชาชนท่านได้พบเจอคนขอทาน สามารถแจ้งมายังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สายด่วย 1300 เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือบุคคลเหล่านี้ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น.

ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านเด็กชายพิการแขนสองข้าง ร่วมปั่นจักรยานในกิจกรรม Bike for Mom ( 17/ส.ค./2558 )
    

วันที่ 15 สิงหาคม 2558 เวลา 12.00 น. บ้านเลขที่ 200/5 หมู่ที่ 3 ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก

นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก นายชัชวาล ชนาวิรัตน์ ผู้ปกครองนิคมสร้างตนเองบางระกำ ลงเยี่ยม เด็กชาย วัฒนะ คำอินทร์ (น้องทาม) อายุ 11 ปี พิการทางแขนสองข้างไม่มี แต่กำเนิด ซึ่งน้องทามจะมาร่วมปั่นจักรยาน โครงการ "bike for mom ปั่นเพื่อแม่" ในวันที่ 16 สิงหาคม 2558 ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก

ตามที่มีข่าวผ่านสื่อสาธารณะ แจ้งว่า"น้องทาม" "เด็กชายวรรธนะ คำอินทร์ " ปัจจุบันอายุ 11 ปี อยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนวัดหนองนาดงกวาง (วัดดงกวาง) อยู่บ้านเลขที่ 200/5 หมู่ 3 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก "น้องทาม" มีสภาพความพิการคือไม่มีแขนทั้ง 2 ข้าง มาแต่กำเนิด มีความประสงค์อยากมีส่วนร่วม"ปั่นเพื่อแม่" ซึ่ง รมว.พม.พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว ได้กล่าวชื่นชมว่า เป็นเด็กไทยหัวใจแกร่ง ต่อสู้ชีวิตอย่างไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ทางร่างกาย เป็นตัวอย่างที่ดีแก่เด็กและเยาวชนที่สู้ชีวิต
จากการลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน"น้องทาม"เมื่อเช้านี้(15 ส.ค.58) พบ"น้องทาม"และมารดา"นางดอกรัก คำอินทร์" อายุ 44 ปี และกลุ่มเพื่อนน้องทาม เพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้น พบว่า"น้องทาม" เห็นมีการประชาสัมพันธ์กิจกรรม Bike for MOM อย่างต่อเนื่อง จึงสนใจอยากมีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้ เพราะตนเอง
"รักแม่" จากการพูดคุยพบ "น้องทาม"เป็นเด็กร่าเริง และมีความสามารถในการวาดรูป เขียนภาพ(ด้วยเท้า)โดยให้ทดสอบวาดรูปให้ดู และทดสอบความสามารถในการขับขี่จักรยานไปไหนมาไหนได้ด้วยตนเอง "น้องทาม"ใช้การก้มคอและไหล่บังคับการเลี้ยวของจักรยาน และเบรคด้วยการใช้เท้าค่อยๆ แตะพื้น
นอกจากนี้จากทะเบียนประวัติของ "น้องทาม"พบว่าเป็น case ที่หน่วยงาน พม.ที่จังหวัดพิษณุโลก ดูแลกันมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2552 รวมทั้งการส่งตัวไปตรวจสภาพร่างกายที่ ร.พ.ศิริราช เป็นประจำทุกปี
สำหรับตามที่"น้องทาม" มีความประสงค์อยากมาร่วมในกิจกรรม Bike for MOM ของจังหวัดพิษณุโลก ในวันพรุ่งนี้ ท่าน ผวจ.พิษณุโลก นายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ท่านรอง ผวจ.ทุกท่าน และทุกๆหน่วยล้วนแล้วแต่มีความยินดีให้เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมของจังหวัด โดยมอบให้ สนง.พมจ. พิษณุโลก ร่วมกับ นิคมสร้างตนเอง บางระกำ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับ"ครอบครัวของน้องทาม"ในการเดินทางมาร่วมงานครับ


ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลกจัดอบรมโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พร้อม ( 17/ส.ค./2558 )
    

วันที่ 15 สิงหาคม 2558 เวลา 09.00 น. โรงแรมเรือนแพ รอยัลปาร์ค อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลกเป็นประธาน โครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พร้อม โดยมี นางอัญชรินทร์ กลิ่นศิริ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก เป็นผู้กล่าวรายงาน ผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วยนักเรียนในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 300 คน

นางอัญชรินทร์ กลิ่นศิริ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลกเป็นหน่วยงานในสังกัดกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาทางสังคม ได้แก่เด็กและสตรีนอกจากนั้นเป็นศูนย์รับแจ้งข่าว ศาลให้คำปรึกษาแนะนำตลอด 24 ชั่วโมงผ่านสายด่วนศูนย์ประชาบดี 1300 การจัดอบรมในครั้งนี้
1. เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจแก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่ ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น
2. เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและเครือข่ายในพื้นที่ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น
3. เพื่อส่งเสริมบทบาทองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่นระดับท้องถิ่น

กิจกรรมประกอบด้วยการบรรยายให้ความรู้ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาเด็กและเยาวชนตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น การประชุมกลุ่มย่อยแลกเปลี่ยนเรียนรู้แสดงความคิดเห็นร่วมกันเพื่อสร้างความตระหนักและหาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหา และสร้างเครือข่ายเฝ้าระวังและชุมชนระดมความคิดเห็นข้อมูลสถานการณ์และวางแผนงานในการดำเนินกิจกรรมให้สอดคล้องกับบริบทของพื้นที่และสรุปผลโครงการ


ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

กำลังแสดงหน้าที่ 1/30 -> [จำนวน 299 อัลบัม]
<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 >>