[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 57 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
รายการมุมชีวิต


  
รายการ Gallery หน้าหลัก    
นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลกลงพื้นที่ให้ขวัญกำลังใจผู้ประสบเหตุอัคคีภัยตำบลดอนทอง ( 30/ธ.ค./2559 )
    

วันที่ 30 ธันวาคม 2559 เวลา 13.30 น. นางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ว่าที่ร้อยตรีอิทธิ พลบุบผะศิริ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก พร้อม คณะเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก ออกเยี่ยมให้พลังใจ แก่บ้านผู้ประสบอัคคีภัย ของนางหย่อง  มั่งมี ณ บ้านเลขที่ 187 ม.5 ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เบื้องต้นตรวจสอบไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ สภาพบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลกได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นจำนวน 2000 บาทและถุงยังชีพจำนวน 1 ชุด

จากกรณี ครอบครัวนางหย่อง มั่งมี อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187 ม.5 ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก ประสบอัคคีภัย เมื่อวันที่ 29 ม.ค.59 เวลา 11.30 น. เป็นเหตุให้บ้านและทรัพย์สินภายในบ้านได้แก่ เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม เครื่องใช้ไฟฟ้า รถมอเตอร์ไซค์ ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด จากการสอบข้อเท็จจริงทราบว่า
- นางหย่องฯ อาศัยอยู่กับบุตรชาย อายุ 40 ปี ยังไม่มีครอบครัว ทำงานรับจ้างทั่วไป และหลานอีก 3 คน ซึ่งหลายชายคนโต อายุ 19 ปี เรียนจบ ป.6 ทำงานรับจ้างทั่วไป บิดามารดาแยกทางกัน  หลานคนคนที่ 2 อายุ 10 ปี เรียนชั้น ป.5 ร.ร.วัดบ้านไร่ และหลายชายคนเล็ก อายุ 3 ปีเศษ เรียนอนุบาลปฐมวัย บิดามารดาของหลาน 2 คน เป็นบุตรของบุตรสาว บิดามารดาเด็กแยกทางกัน มารดามีครอบครัวใหม่ มีบุตรใหม่ อาศัยอยู่กับครอบครัวที่ปลักแรด อ.บางระกำ รวมมีสมาชิก 5 คน
- นางหย่องฯ บุตรชาย และหลานชาย มีอาชีพรับจ้างก่อสร้างและรับจ้างทั่วไป มีรายได้วันละ 200-300 บ. บางวันไม่มีงานจ้าง และหาหนู-หาปลาขายให้แก่เพื่อนบ้าน ครอบครัวมีหนี้สิน ธกส. 200,000 บ. ซึ่งเคยกู้มาทำนา ผ่อนชำระเป็นรายปี และมีทรัพย์สินเป็นบ้านและที่ดิน 41 ตร.วา
-สภาพปัญหาความเดือดร้อน
  นางหย่องฯ ต้องพาบุตรหลาน รวม 3 ชีวิต ไปอาศัยหลับนอนที่บ้านญาติซึ่งอยู่บริเวณใกล้กัน , ขาดแคลนเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะหลานสาว-ชาย ไม่มีชุดนักเรียน ชุดยุวกาชาด ใส่ไปเรียน สมุดหนังสืออุปกรณ์การเรียนถูกไฟไหม้ไปด้วย , ไม่มีสิ่งของใช้-เครื่องครัว เพราะขณะเกิดเหตุไฟไหม้ ไม่มีใครอยู่ในบ้าน จึงไม่สามารถหยิบของใช้สำคัญออกมาได้ อีกทั้ง ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่า  เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร
-การให้ความช่วยเหลือครอบครัว
1) นางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก พร้อมคณะ มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง ผ้าห่ม และเครื่องอุปโภค 1 ชุด พร้อมให้กำลังใจแก่นางหย่องฯ และครอบครัวในการดำเนินชีวิตต่อไปโดยไม่มีความเครียด
- สนง.พมจ.พล โดยนายธานินทร์ สมบูรณ์สาร มอบเงินสงเคราะห์ผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉิน 2,000 บาท และเครื่องอุปโภคบริโภค 1 ชุด และจะนำเสนอที่ประชุมคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนคุ้มครองเด็กจังหวัด พิจารณาให้ความช่วยเหลือค่าเลี้ยงดูเด็ก ทุนการศึกษา ทุนประกอบอาชีพ และเครื่องอุปโภคบริโภค ต่อไป
- ว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล บุบผะสิริ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้มาเยี่ยมเยียนครอบครัวราษฎรในพื้นที่ เพื่อให้กำลังใจ และสั่งการใช้ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำหมู่บ้าน ดูแลราษฎรดังกล่าว และร่วมแรงกันเตรียมก่อสร้างบ้านหากได้รับสนับสนุนงบประมาณและอุปกรณ์พร้อมแล้ว
   ทั้งนี้ อบต.ดอนทอง ได้ประสานไปยังหน่วยงานภาครัฐและเอกชนให้ความช่วยเหลือด้วยแล้ว
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

พมจ.พิษณุโลก จัดกิจกรรมโครงการน้ำพระทัยพระราชทานส่วนภูมิภาคสภาสังคมสงเคราะห์ประจำปี 2559 ( 30/ธ.ค./2559 )
    

วันที่ 30 ธันวาคม 2559 เวลา 10.00 น. ศูนย์การศึกษาพิเศษเขตการศึกษา 7 จังหวัดพิษณุโลก นางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก ร่วมจัดโครงการน้ำพระทัยพระราชทานส่วนภูมิภาคสภาสังคมสงเคราะห์ประจำปี 2559 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดพิษณุโลก เหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงจังหวัดพิษณุโลก แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพิษณุโลก ประธานกรรมการประสานงานส่วนภูมิภาค สภาสังคมสงเคราะห์ สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัดพิษณุโลก สมาคมอาสาสมัครประชาสงเคราะห์จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกิจกรรม
ตามที่สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชาชูปถัมภ์ ได้น้อมเกล้า ฯ รับพระราชเสาวนีย์ในสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ดำเนินงานโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน สภาสังคมสงเคราะห์ฯ มาเป็นปีที่ 19 สภาสังคมสงเคราะห์ฯ จึงถือโอกาสนี้ร่วมกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และจังหวัด พร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดทั่วประเทศ 76 จังหวัด สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงจังหวัด แม่บ้านมหาดไทยจังหวัด สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัด จัดกิจกรรมโครงการน้ำพระทัยพระราชทานเลี้ยงอาหารกลางวัน แค่ผู้ตกงาน คนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ประสบปัญหาความทุกข์ยากเดือดร้อน และกิจกรรมอื่นๆ ตามความเหมาะสม ในเดือนธันวาคม 2559 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช
การจัดกิจกรรมโครงการน้ำพระทัยพระราชทานสภาสังคมสงเคราะห์ประจำปี 2559 ของจังหวัดพิษณุโลก ประกอบด้วยการเลี้ยงอาหารกลางวันพระราชทานตามโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน กิจกรรมอาสาพาเพลิน และมอบสิ่งของใช้จำเป็นแก่เด็กนักเรียนในศูนย์การศึกษาพิเศษเขตศึกษา 7 จังหวัดพิษณุโลก
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

กลุ่มเด็กแว้นพร้อมครอบครัวรายงานตัวทำประวัติและศึกษาดูงานที่โรงพยาบาลพุทธชินราช ( 26/ธ.ค./2559 )
    

วันที่ 26 ธันวาคม 2559 เวลา 11.00 น กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล บุบผะศิริ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก พันโทประวิทย์ ธรรมชาติ ผบ.ม.พัน.9 พันตำรวจเอกทรงพล สังข์เกษม ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก สาธารณสุขอำเภอเมืองพิษณุโลก สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดพิษณุโลก ปคม. รวมรับรายงานตัว เยาวชนที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนนยามค่ำคืน พร้อมครอบครัว เพื่อทำประวัติ และทัศนศึกษาหาความรู้ที่ห้องอุบัติเหตุโรงพยาบาลพุทธชินราชดูการรักษาตัวผู้ป่วยจากการเกิดอุบัติเหตุ
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานมอบบ้านถวายเป็นพระราชกุศลตามโครงการอาสาสมัครทำความดีถวายองค์ราชันวันละ 1 บาท ( 26/ธ.ค./2559 )
    

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2559 เวลา 15.00 น บ้านเลขที่ 39/4 หมู่ 2 ตำบลวัดพริกอำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายศุภชัยเอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล บุบพะศิริ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก คุณสมถวิล รอบบรรเจิด นายกสมาคมอาสาสมัครประชาสงเคราะห์จังหวัดพิษณุโลก พร้อม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลวัดพริก สมาชิก อาสาสมัครประชาสงเคราะห์จังหวัดพิษณุโลก เหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก ร่วมมอบบ้านถวายเป็นพระราชกุศลตามโครงการอาสาสมัครทำความดีถวายองค์ราชัน วันละ 1 บาท ให้แก่ นายสมศักดิ์ ขุนด่าน
สมาคมอาสาสมัครประชาสงเคราะห์จังหวัดพิษณุโลกและบริษัทท็อปแลนด์พลาซ่าและบริษัทในเครือ ได้ร่วมทำกิจกรรมโครงการ อาสาสมัครทำความดีถวายองค์ราชันวันละ 1 บาท และ กิจกรรมส่งเสริมการศึกษาเยาวชนตามรอยเท้าพ่อ มาตั้งแต่พ. ศ. 2549 จนถึงปัจจุบันโดยเป็นกิจกรรมการสร้างบ้าน ซ่อมแซมบ้าน และสมทบการสร้างบ้านร่วมกับหน่วยงานต่างๆ โดยใช้วงเงินตามโครงการดังกล่าวตั้งแต่หลักหนึ่งหมื่นจนถึงหลักหนึ่งแสน ปัจจุบันได้ดำเนินการตามโครงการดังกล่าวไปแล้วจำนวน 29 หลัง โดยมีหลักเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือกครอบครัวผู้มีคุณสมบัติที่จะได้รับการสร้างบ้าน ซ่อมแซมบ้าน และสมทบการสร้าง จะใช้เครือข่ายอาสาสมัครประชาสงเคราะห์ เครือข่ายอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และผู้นำท้องที่ท้องถิ่น พิจารณาคัดเลือกครอบครัวพี่น้องประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนตกอยู่ในสภาวะยากลำบาก แต่เป็นคนดี มีความขยันหมั่นเพียร สู้ชีวิตและมีจิตอาสาช่วยเหลือชุมชนและสังคม 9 เดินตามรอยเท้าพ่อเป็นหลักเกณฑ์สำคัญในการพิจารณา ซึ่งการดำเนินการตามโครงการดังกล่าวจะต้องได้รับการส่งเสริมสนับสนุนการมีส่วนร่วมดำเนินการและการสนับสนุนทุนจากผู้นำชุมชนในท้องที่ ซึ่งแสดงออกถึงว่าบุคคลดังกล่าวได้รับการยอมรับจากพื้นที่ว่าเป็นคนดี
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานประชุมคณะกรรมการติดตามผู้ดูแลผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ พระราชานุเคราะห์ และพระอนุเคราะห์ จังหวัดพิษณุโลก ( 26/ธ.ค./2559 )
    

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2559 เวลา 13.30 น. ห้องประชุมสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานประชุมคณะกรรมการติดตามดูแลผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ พระราชานุเคราะห์ และพระอนุเคราะห์ จังหวัดพิษณุโลก โดยมี นางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก นายธานินทร์สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก นายอำเภอทุกอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดพิษณุโลก และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม
ตามที่มีหน่วยแพทย์เคลื่อนที่พระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ ได้มาปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก และได้รับราษฎรซึ่งเป็นผู้ป่วยยากไร้ไว้เป็นผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ พระราชานุเคราะห์ และพระอนุเคราะห์ เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาพยาบาล และรับสิทธิ์และสวัสดิการรวมทั้งได้รับการช่วยเหลือด้านต่างๆให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อให้การดำเนินงานดูแลผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ พระราชานุเคราะห์ และพระอนุเคราะห์ ของจังหวัดพิษณุโลกเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและได้รับช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องจึงมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการติดตามดูแลผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ พระราชานุเคราะห์ พระอนุเคราะห์ จำนวน 41 ราย  โดยแบ่งบทบาทหน้าที่จัดทำฐานข้อมูลผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ พระราชานุเคราะห์ พระอนุเคราะห์ ของจังหวัดพิษณุโลกให้เป็นปัจจุบัน ร่วมกันวางแผนกำหนดภารกิจและแนวทางการประสานงานและการสนับสนุนติดตามดูแลผู้ป่วย พร้อมพิจารณาดำเนินการช่วยเหลือและคลี่คลายปัญหาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ป่วยและครอบครัวเพื่อให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น พร้อมทั้งรายงานการดำเนินงานผลการติดตามดูแลผู้ป่วยให้กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์รวมถึงกระทรวงอื่นที่เกี่ยวข้องรับทราบ
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานคณะสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรีและบุคคลในครอบครัว ประจำปีงบประมาณ 2560 ( 26/ธ.ค./2559 )
    

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2555 เวลา 10.00 น. ห้องแกรนด์บอลลูน ชั้น 6 โรงแรมเรือนแพ รอยัล ปาร์ค อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดการประชุมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว ประจำปีงบประมาณ 2560 ภายใต้หัวข้อ ก้าวกล้า พ้นความรุนแรง โดยมี นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก พร้อมผู้ร่วมอบรมให้การต้อนรับ
จากแนวโน้มปัญหาความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว ที่จะนับวันจะเพิ่มจำนวนและมีระดับความรุนแรงมากขึ้น ดูในปีพศ 2557 พบว่ามีจำนวนเด็กและสตรีที่เข้ารับบริการเกี่ยวกับความรุนแรงในครอบครัว ในสภาพรวมของประเทศจากศูนย์ปฏิบัติการเพื่อป้องกัน การกระทำความรุนแรงในครอบครัว บ้านพักเด็กและครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และศูนย์พึ่งได้กระทรวงสาธารณสุข มีจำนวนทั้งสิ้น 15,325 ราย เป็นสตรีมากที่สุดจำนวน 8,687 ราย หรือร้อยละ 56.7 และเป็นเด็กจำนวน 6,638 ราย คิดเป็นร้อยละ 43.3 ในส่วนของจังหวัดพิษณุโลกในปี 2559 ข้อมูลและศูนย์ปฏิบัติการป้องกันการกระทำความรุนแรงในครอบครัวมีเด็กและสตรีที่เข้ารับบริการเกี่ยวกับความรุนแรงในครอบครัวจำนวน 22 ราย เป็นเด็ก 5 ราย เป็นสตรี 17 ราย ดังนั้นเพื่อให้สังคมตระหนักต่อปัญหาความรุนแรงและเพื่อกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนเห็นความสำคัญและมีส่วนร่วมในการเฝ้าระวังป้องกันและแก้ไขปัญหาความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลกร่วมกับทีมสหวิชาชีพจังหวัดพิษณุโลก จึงได้จัดการรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว ประจำปี 2560 ภายใต้หัวข้อ ก้าวกล้า พ้นความรุนแรง โดย กล้าจะไม่นิ่งเฉย กล้ายอมรับความแตกต่าง ท่าเคารพความคิดเห็นซึ่งกันและกัน กล้าพูดคุยด้วยเหตุผล กล้ายกย่องชมเชยและไม่ทำร้ายด้วยคำพูด กล้าจะไม่ใช้กำลังบังคับ กล้าปฏิเสธและก้าวออกจากความรุนแรง กล้าแลกเปลี่ยนบทบาทในบ้าน ถ้าจะชนะไปด้วยกัน โดยผู้เข้าร่วมงานในวันนี้ประกอบด้วยผู้แทนหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการศูนย์พัฒนาครอบครัวในชุมชนและสภาเด็กและเยาวชนรวมทั้งสิ้น 150 คน
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัคนชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

นักศึกษาการศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เข้าร่วมอบรมโครงการเผยแพร่ความรู้พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ. ศ. 2551 ( 23/ธ.ค./2559 )
    

วันที่ 23 ธันวาคม 2559 เวลา 09.00 น ห้องประชุมหยาดเพชร โรงแรมเรือนแพ รอยัล ปาร์คพิษณุโลก นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดการอบรมเผยแพร่ความรู้พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์พ. ศ. 2551 และฉบับเพิ่มเติมแก่เด็กและเยาวชน ให้แก่ นักศึกษา นอกระบบและศึกษาตามอัธยาศัยหรือ ( กศน.) โดยมี นางสาวยุพิน นาใจ หัวหน้ากลุ่มการพัฒนาสังคมและสวัสดิการ พร้อมคณะอาจารย์และนักศึกษาให้การต้อนรับ
ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันการค้ามนุษย์มีแนวโน้มที่จะมีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะการเปิดประชาคมอาเซียนซึ่งจะมีการรวมตัวกันในทุกระดับทุกภาคส่วนในประเทศอาเซียนเพื่อให้เกิดประโยชน์สุขแก่ประชากรของทุกประเทศ นำไปสู่การพัฒนาเติบโตทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมอย่างรวดเร็ว และการพัฒนาเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วส่งผลให้เกิดการเคลื่อนย้ายถิ่นฐานหรือการโยกย้ายแรงงานซึ่งอาจจะส่งผลกระทบให้กระบวนการการค้ามนุษย์ใช้ช่องทางของการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเป็นช่องทางในการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าคน
สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลกได้เล็งเห็นความสำคัญของเด็กและเยาวชนซึ่งอาจเป็นกลุ่มที่ถูกแสวงหาผลประโยชน์จากกระบวนการค้ามนุษย์จึงได้จัดโครงการ ฝึกอบรมเผยแพร่ความรู้พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์พ. ศ. 2551 และฉบับแก้ไขเพิ่มเติมแก่ศิวะเยาวชนเพื่อให้เด็กและเยาวชนรู้เท่าทันปัญหาการค้ามนุษย์และเพื่อให้เด็กและเยาวชนเป็นเครือข่ายในการเฝ้าระวังปัญหาการค้ามนุษย์ โดยกลุ่มเป้าหมายคือ นักศึกษาสังกัดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดพิษณุโลกจำนวน 100 คน
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

หน่วยงานในศาลากลางจังหวัดพิษณุโลกจัดการประชุมเพื่อซักซ้อมขั้นตอนการควบคุมเหตุการณ์อัคคีภัยและการอพยพหนีไฟของส่วนราชการในศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ( 19/ธ.ค./2559 )
    

วันที่ 19 ธันวาคม 2559 เวลา 10.00 น. ศาลาประชาคมจังหวัดพิษณุโลก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายยุทธการ โอวาสิทธิ์ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานการประชุมและส่งผังสายการบังคับบัญชาควบคุมเหตุการณ์ระงับอัคคีภัยและการอพยพหนีไฟส่วนราชการในศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานที่มีที่ตั้งในศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เข้าร่วมประชุมซ้อมแผน
ทั้งนี้ จังหวัดพิษณุโลกได้อนุมัติให้สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดพิษณุโลกดำเนินโครงการสร้างความปลอดภัยขั้นพื้นฐานในองค์กรภาครัฐจังหวัดพิษณุโลก ประจำปีงบประมาณ พ. ศ.2560 โดยกำหนดฝึกซ้อมการอพยพหนีไฟสำหรับหน่วยงานที่ตั้งอยู่ในศาลากลางจังหวัด ในวันพุธที่ 21 ธันวาคม 2559 เวลา 13.00 น. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ส่วนราชการดำเนินการตามมาตรฐานด้านการบริหารและการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน อันจะทำให้ผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้างประจำ พนักงานราชการ และลูกจ้าง มีความรู้ทักษะและประสบการณ์ในการป้องกันและระงับอัคคีภัย อพยพหนีไฟ และสามารถอพยพหนีไฟได้อย่างปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุไฟไหม้ เป็นต้น ในการนี้ นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ได้มอบหมายให้นายคณัสชนม์ บำรุงกุล เจ้าหน้าที่ระบบงานคอมพิวเตอร์และเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์สนง.พมจ.พิษณุโลก และนายณัฐธาราธิวัฒน์ เอี่ยมบัวหลวง ผู้ช่วยปฏิบัติงานพัฒนาสังคม เข้าร่วมการประชุมและฝึกซ้อมการดับไฟด้วย
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานมอบขวัญและกำลังใจคาราวานสะพานบุญ มุมชีวิต ( 19/ธ.ค./2559 )
    

วันที่ 17 ธันวาคม 2559 เวลา 11.00 น. โรงเรียนศรีภิรมย์พิทยา ตำบลศรีภิรมย์อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานมอบขวัญและกำลังใจโครงการคาราวานสะพานบุญ มุมชีวิต ร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช โดยมี นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก นางกัญญ์ฐญาณ์ ภู่สวาสดิ์ อดีตสภาปฏิรูปแห่งชาติ ผู้ทรงคุณวุฒิที่ปรึกษาพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก นายสุวิทย์ ศรีสุข ประธานชมรมนักข่าวจังหวัดพิษณุโลก พร้อม กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 104 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กองบิน 46 กองทัพภาคที่ 3 บริษัทพิษณุโลกบิ๊กซี 2015 จำกัด มูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม ทีมงานหนังสือพิมพ์เสียงมหาชน รายการมุมชีวิตพิษณุโลก ร่วมมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ด้อยโอกาสและผู้พิการ
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

สภาเด็กและเยาวชนจังหวัดพิษณุโลกจัดประชุมสามัญของสภาเด็กและ เยาวชนจังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2560 ( 19/ธ.ค./2559 )
    

วันที่ 17 ธันวาคม 2559 เวลา 10.00 น. ที่ โรงแรมน่านเจ้า อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก นายศรีโรจน์ นิมมานพัชรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธาน เปิดการประชุมสามัญประจำปีของสภาเด็กและ เยาวชนจังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2560 โดยมี นายธานินทร์ สมบูรณ์ สาร พมจ.พิษณุโลก ผู้แทนส่วนราชการ พร้อมเจ้าหน้าที่และสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดพิษณุโลกจำนวน 100 คน ให้การต้อนรับ ซึ่งเป็นการดำเนินการ
ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ พ.ศ. 2550 กำหนดให้ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดดำเนินการจัดตั้งสภาเด็กและเยาวชนอำเภอและสภาเด็กและเยาวชนจังหวัด ตาม มาตรา 26 และให้มีคณะบริหาร สภาเด็กและเยาวชนจังหวัด เพื่อดำเนินกิจกรรม การพัฒนาเด็กและเยาวชนฯ
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รายงาน 055-259565

กำลังแสดงหน้าที่ 1/71 -> [จำนวน 701 อัลบัม]
<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 >>